Cách sử dụng máy đếm tiền cơ bản bạn cần biết

Máy đếm tiền là thiết bị công nghệ hiện đại giúp đếm tiền và kiểm tra phát hiện tiền giả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cơ bản cách sử dụng máy đếm tiền. Cùng theo dõi nhé.

Các đèn hiển thị

” auto ” , ” size ” , ” add ” , ” pre ” , ” set ” và ” error “

Chức năng từng đèn máy đếm

 • Đèn ” size ” : là đèn hiển thị bắt tiền giả và siêu giả. Khi gặp phải tiền giả, siêu giả, tiền khác mệnh giá lẫn vào, tiền cũ, tiền rách  >>> máy sẽ dựng lại và kêu tít tít. Khi đó chúng ta cần kiểm tra và xem xét lại tờ tiền cuối cùng vừa xuống. Để máy đếm tiếp tục vận hành, chúng ta ấn 1 trong 4 phím bất kỳ hoặc nhấc tập tiền ở khay dưới lên ~ nhấc cao qua mắt kiểm ( thao tác nhanh nên sử dụng nhiều )
 • Đèn ” auto ” : là đèn hiển thị đếm số tờ tiền thông thường ~ không bắt tiền giả, tiền lẫn loại nhưng vẫn bắt tiền cotton bị bẩn. Nên sử dụng khi đếm trong nội bộ, đếm tiền mệnh giá nhỏ, hoặc khi giao dịch tiền khách số lượng nhỏ.
 • Đèn ” add ” : là đèn hiển thị chế độ cộng dồn. Máy đếm sẽ mất  chức năng auto ( tự động ) xóa số, đồng nghĩa các lần đếm sẽ được cộng dồn lại với nhau.
 • Để đếm tiền cotton, vé số, Đô La, USD, Ngoại tệ nước ngoài … thì phải tắt cả 2 đèn ” auto ” và ” size “
 • Các đèn hiển thị

 • Đèn ” set ” : là đèn hiển thị cài đặt ~ chỉ dành cho kỹ thuật viên. Khi máy rơi vào trạng thái này, cần tắt máy ngay, tránh bấm lung tung dễ gây hỏng máy, loạn setup đồng bộ.
 •  Đèn ” pre ” : là đèn hiển thị ấn định số tờ tiền cần dừng lại ( ví dụ cần lọc ra 50 tờ, tờ đặt 100 tờ, tự động đếm đến tờ thứ 50 dừng đếm ). Khi máy đếm đủ số tờ ấn định sẽ tự động dừng lại, để máy tiếp tục vân hành phải ấn 1 trong 3 phím bất kỳ hoặc nhấp tập tiền ở khay dưới lên ( đã giải thích phía trên, nên vận dụng cách này thường xuyên ).
 • Đèn ” error ” : là đèn hiển thị tờ tiền bị lỗi
 • Các phím chức năng : ” add/+10 ” , “preset ” và ” func/+1 “

cach-su-dung-may-dem-tien-co-ban-ban-can-biet

Chức năng các phím máy đếm như sau

 • Phím ” add/+10 ” : là khi đèn ” pre ” sáng, mỗi lần ấn phím thì số tờ cần ấn định sẽ tăng thêm ” 10 ” đơn vị. Khi đèn ” pre ” không sáng, phím có tác dụng điều khiển đèn ” add “
 • Phím ” preset ” : là phím điều khiển đèn ” preset “. Khi đèn sáng, chức năng ấn định số tờ cần dừng lại có tác dụng. Điều khiển số tờ cần dừng lại bằng 2 phím ” add/+10 ” và ” func/+1 “, số tờ cần dừng lại hiển thị ở màn hình bên tay phải ấn định
 • Phím ” func/+1 ” : là khi đèn ” pre ” sáng, mỗi lần ấn phím thì số tờ cần ấn định sẽ tăng thêm ” 1 ” đơn vị. Khi đèn ” pre ” không sáng, phím có tác dụng điều khiển đèn ” auto ” hoặc đèn ” size “.

cach-su-dung-may-dem-tien-co-ban-ban-can-biet2

Lưu ý khi sử dụng máy đếm tiền

 • Khi 2 đèn cùng sáng thì cả 2 chức năng của đèn đều hoạt động.
 • Sau một thời gian sử dụng : các linh kiện cao su, bánh răng cao su thường bị mòn vì khấu hao, điều đó dẫn đến việc máy thi thoảng đếm nhầm, đếm thừa hoặc đếm thiếu, ví dụ như : 100 tờ thì hiển thị 99,98 tờ. Khi đó ta cần phải xoay núm ở đằng sau máy từ 1 – 2 vòng theo chiều kim đồng hồ ( vị trí của núm xoay ở đằng sau máy theo chiều thẳng đứng, ở dưới khay thả tiền ) hoặc nhờ kỹ thuật viên chỉnh sửa, thay bánh răng cao su.
 • Khi màn hình hiện lên chữ : ” set ” hoặc những chữ số khác lạ thì phải lập tức tắt máy ngay, rồi bật lên sử dụng tiếp ~ Tránh bấm lung tung, loạn xạ gây hỏng máy ( đây là trường hợp khách hàng, người sử dụng thường xuyên mắc phải lỗi này )
 • Trong quá trình sử dụng, máy đếm thường hay bị bụi bẩn. Khi đó máy sẽ không hoạt đọng hoặc hoạt động không tốt, đếm không chính xác. Nên thường xuyên vệ sinh máy để máy đếm tiền vận hành được tốt hơn.
 • Khi đếm 1 tập tiền, máy báo lỗi liên tục error. Khi đó phải lấy hết tiền ở trong máy ra rồi đếm lại từ đầu.

thị trường phúc long cung cấp

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản cách sử dụng máy đếm tiền. Nếu có nhu cầu muốn mua máy đếm tiền thương hiệu Oudis hãy liên hệ với Phúc Long. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy đếm tiền chính hãng, thiết bị ngân hàng, thiết bị văn phòng, vật tư kho quỹ với giá thành rẻ nhất. Các thị trường chính mà Phúc Long cung cấp có thể kể đến như:

Quý vị quan tâm đến máy đếm tiền chất lượng có thể truy cập maydemtiennhatrang.com.vn để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin sau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thiết Bị Máy Văn Phòng Phúc Long

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.