Mách bạn cách xử lý tiền nát và tiền giả

Nếu trong quá trình mua bán trao đổi hằng ngày bạn nhận phải những tờ tiền rách nát hoặc tiền giả thì bạn sẽ xử lý thế nào? Tìm hiểu ngay cách xử lý tiền nát và tiền giả dưới đây nhé.

Cách xử lý tiền rách nát

Đối với các loại tiền do quá trình lưa thông làm thay đổi màu sắc, mờ nhật, bẩn, nhàu, nát, rách, cũ, rách rời hay được can dán lại. Thì các bạn có thể mang ra các chi nhánh ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng hoặc kho bạc nhà nước sẽ có trách nhiệm thu hồi và đổi ngay khi các bạn có nhu cầu cần đổi. Sẽ không có bất cứ hạn chế nào về số lượng, cũng không cần phải làm thủ tục giầy tờ gì cả và quan trọng hơn bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Tiền bị phai màu trong quá trình lưu thông
Tiền bị phai màu trong quá trình lưu thông

Đối với các loại tiền do quá trình người sử dụng bảo quản bị cháy, mục hoặc do bị biến dạng do bởi các lý do không cố ý khác. Ở trường hợp này, các bạn cần phải làm giấy đề nghị đổi tiền tại các chi nhánh ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng hoặc kho bạc nhà nước. Tuy nhiên ở trong trường hợp này, các bạn sẽ phải tốn 4% tổng số tiền muốn đổi, mức phí tối thiểu cho một lần thu đổi là 2.000 đồng.

Tiền biến dạng do người sử dụng bảo quản
Tiền biến dạng do người sử dụng bảo quản

Cách xử lý tiền giả

Đối với loại tiền này, thì các bạn sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc đem ra ngân hàng và chấp nhận hủy bỏ nó. Và cũng đừng cố gắng lưu thông loại tiền này nếu như để các cơ quan chức năng nào phát hiện hoặc người tiêu dùng tố giác bạn cố tình thì bạn sẽ gặp rắc rối đến pháp luật đấy. Hình phạt nhẹ nhất cho tội cố ý lưu hành tiền giả sẽ bị phạt tù từ 3 năm – đến 7 năm.

Tiền thật và tiền giả
Tiền thật và tiền giả

Để đối phối với nạn tiền giả, tiền siêu giả như hiện nay thì chúng ta nên tự trang bị cho mình kiến thức nhận biết tiền giả bằng mắt thường cũng như phương pháp thủ công để tránh bị mất tiền oan mỗi khi thực hiện giao dịch đời thường. Nếu cần thiết hơn các bạn có thể sắm ngay cho mình các dòng máy đếm tiền có chức năng kiểm giả, máy soi tiền, máy soi tiền cầm tay.

Nhắc đến các loại máy đếm tiền không thể không nhắc tới Phúc Long. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy đếm tiền chính hãng, thiết bị ngân hàng, thiết bị văn phòng, vật tư kho quỹ với giá thành rẻ nhất. Các thị trường chính mà Phúc Long cung cấp có thể kể đến như:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn giải quyết các vấn đề có liên quan !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thiết Bị Máy Văn Phòng Phúc Long

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.